Sẽ ban hành Nghị quyết của Chính phủ về chống gian lận xuất xứ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 06/11/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh như vậy tại buổi họp báo Chính phủ chiều tối 5/11.

Liên quan đến lô hàng 1.8 triệu tấn nhôm được nhập khẩu từ nước ngoài, có nguy cơ gian lận xuất xứ Việt Nam để xuất khẩu sang Mỹ, vừa được Tổng cục Hải quan thông tin, đại diện Bộ Công Thương cho biết: Sẽ cho kiểm tra doanh nghiệp nhập khẩu lô hàng này, sau đó sẽ có hướng xử lý thích hợp. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng nhấn mạnh: Hiện nay việc gian lận xuất xứ tồn tại dưới nhiều hình thức, Chính phủ sẽ có một Nghị quyết riêng để ngăn chặn tình trạng này.

Liên quan đến việc một số chiếc xe ô tô nhập khẩu, có hiển thị hình bản đồ "đường lưỡi bò" tại màn hình ứng dụng định vị dẫn đường, vi phạm chủ quyền quốc gia, đại diện Bộ Công Thương đánh giá vụ việc này có tính chất nghiêm trọng. Bộ đã làm việc với đơn vị nhập khẩu để thu hồi toàn bộ số lượng ô tô vi phạm trên và có phương án ngăn chặn.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng thông tin, tình hình kinh tế xã hội phát triển ổn định. Chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 10 năm nay tăng 0.59% so với tháng trước. Lạm phát bình quân 10 tháng năm nay cũng chỉ tăng 1.92% so với bình quân cùng kỳ năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước