Sẽ giãn, hoãn thời hạn nộp thuế, phí cho doanh nghiệp

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/03/2020 16:57 GMT+7

VTV.vn - Trong khi chờ Quốc hội thông qua việc miễn giảm thuế, phí... giải pháp trước mắt được nhiều chuyên gia và doanh nghiệp đề xuất là giãn và hoãn thời gian nộp thuế phí.

Hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, chưa khi nào chị Hằng phải chứng kiến lượng khách thuê phòng giảm mạnh như lúc này. Công suất sử dụng phòng khách sạn hiện chỉ bằng khoảng 10% so với trước. Phương án trích lập quỹ dự phòng rủi ro cũng đã được doanh nghiệp tính đến từ trước, nhưng chỉ hỗ trợ được phần nào khó khăn.

Theo các chuyên gia tài chính, nếu chờ Quốc hội xem xét cho miễn giảm thuế phí thì sẽ không kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Do vậy, trước mắt có thể giãn và hoãn thời gian nộp những khoản thuế doanh nghiệp phải nộp trong kỳ quyết toán thuế của năm nay, đặc biệt là thuế giá trị gia tăng.

Cũng theo quy định của pháp luật hiện hành thì phí và lệ phí nằm trong giá nên Chính phủ không thể cắt giảm giá được. Trong khi đó, nhiều khoản phí và lệ phí đang là gánh nặng với các doanh nghiệp vào lúc này nên rất cần giãn, hoãn cả thời gian nộp phí.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài chính: cần nhanh chóng nghiên cứu và đề xuất các giải pháp hỗ trợ thuế phí..để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID 19. Bộ Tài chính đang khẩn thương hoàn thiện đề án hỗ trợ doanh nghiệp về thuế và phí để trình Chính phủ thông qua theo hướng hỗ trợ doanh nghiệp nhưng trên cơ sở đảm bảo tính bền vững của nền tài chính quốc gia.

Doanh nghiệp dệt may, da giày đi tìm nguồn cung nguyên liệu thay thế Doanh nghiệp dệt may, da giày đi tìm nguồn cung nguyên liệu thay thế

VTV.vn - Đối với nhiều doanh nghiệp, nguồn nguyên liệu trong nước đang là một lựa chọn hàng đầu để cân bằng nguồn cung nguyên liệu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước