Sẽ tập huấn phân biệt vaccine Pfizer cho lực lượng Quản lý thị trường

P.V-Thứ hai, ngày 14/06/2021 19:01 GMT+7

Pfizer là vaccine phòng COVID-19 thứ 4 được Việt Nam cấp phép khẩn cấp.

VTV.vn - Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 16/6, sẽ tổ chức tập huấn phân biệt vaccine chính hãng Pfizer cho toàn bộ lực lượng quản lý thị trường.

Buổi tập huấn do Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HIS) Hoa Kỳ và hãng dược phẩm Pfizer tổ chức theo hình thức trực tuyến.

"Toàn bộ lực lượng quản lý thị trường ở 64 điểm cầu sẽ được Cơ quan Điều tra An ninh Nội Địa (HIS) Hoa Kỳ chia sẻ về điều tra vụ việc liên quan đến các sản phẩm trang thiết bị, vật tư y tế, đặc biệt việc buôn bán vaccine phòng COVID-19 giả và kết quả điều tra của các văn phòng của HIS trên toàn thế giới", Tổng cục Quản lý thị trường cho biết.

Bên cạnh đó, đại diện hãng dược phẩm Pfizer sẽ thông tin các nội dung liên quan đến đặc điểm an ninh của sản phẩm, quy cách và tính chất đóng gói cũng như các đặc điểm khác được sử dụng để xác định một vaccine có hợp pháp và đảm bảo nguồn gốc cho toàn lực lượng.

Ngoài ra, những câu hỏi, thắc mắc về nội dung liên quan đến việc phân biệt vaccine Pfizer của lực lượng sẽ được Cơ quan Điều tra An ninh Nội Địa (HIS) Hoa Kỳ và đại diện hãng dược phẩm Pfizer giải đáp tại buổi tập huấn.

Trước đó, Bộ Y tế đã đưa ra cảnh báo về tình trạng lừa đảo tiêm vaccine phòng COVID-19.

"Việc Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cơ quan Điều tra An ninh Nội Địa (HIS) Hoa Kỳ và hãng dược Pfizer tổ chức sự kiện trực tuyến chia sẻ thông tin liên quan đến các đặc điểm an ninh để xác định vaccine hợp pháp và đảm bảo nguồn gốc là rất cần thiết", Tổng cục Quản lý thị trường nhấn mạnh.

Mới đây, ngày 12/6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vaccine Pfizer cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đây là vaccine do Công ty Pfizer và BioNTech phối hợp sản xuất, dạng bào chế hỗn dịch đậm đặc pha tiêm, mỗi liều 0,3ml chứa 30mcg vaccine mRNA COVID-19.

Bộ Y tế giao Cục Quản lý dược cấp phép nhập khẩu vaccine Pfizer khi nhận được hồ sơ của cơ sở nhập khẩu, thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý nhập khẩu, quản lý chất lượng vaccine.

Đến thời điểm này, Pfizer là vaccine phòng COVID-19 thứ tư được Việt Nam cấp phép khẩn cấp, sau AstraZeneca, Sputnik V và Sinopharm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước