Sẽ triển khai bảo hiểm nông nghiệp tự nguyện

Thanh Chương - Tiền An-Thứ bảy, ngày 06/08/2016 21:13 GMT+7

VTV.vn - Đó là thông tin được Bộ Tài chính, Bộ NN&PTNT đưa ra tại Hội nghị đánh giá việc triển khai thí điểm bảo hiểm nông nghiệp đối với thủy sản sáng 6/8 tại Cần Thơ.

Tại hội nghị, các địa phương và doanh nghiệp bảo hiểm đã thống nhất với đề xuất chấm dứt chương trình thí điểm bảo hiểm nông nghiệp và chính thức triển khai theo nguyên tắc tự nguyện, trong đó Nhà nước hỗ trợ phí bảo hiểm cho hộ nghèo, cận nghèo ở các sản phẩm chủ yếu, không hỗ trợ 100%, mà người dân phải tự chi trả 1 phần. Mặt khác, việc xây dựng các quy trình kỹ thuật, cơ chế thẩm định rủi ro, xác nhận dịch bệnh... cũng sẽ được siết chặt, để bảo đảm minh bạch, tăng cường công tác đề phòng, hạn chế tổn thất.

Trong ba năm thí điểm bảo hiểm thủy sản, tại 5 tỉnh gồm Cà Mau, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng và Bạc Liêu, có hơn 7.000 hộ tham gia, các doanh nghiệp bảo hiểm đã bồi thường thiệt hại gần 700 tỷ đồng, cao gấp 3 lần phí bảo hiểm đã thu.

90 diện tích nông nghiệp tại Nam Định có nguy cơ mất trắng 90 diện tích nông nghiệp tại Nam Định có nguy cơ mất trắng

VTV.vn - Ngày hôm qua (28/7), cơn bão số 1 đi qua nhiều tỉnh thành phía Bắc đã để lại hậu quả khá nặng nề cho sản xuất nông nghiệp và hệ thống lưới điện quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước