Cục An toàn Thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP các tỉnh, thành phố xây dựng và triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các loại sản phẩm bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu 2014.
Cụ thể, đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh quy mô lớn, cơ quan chức năng cần tập trung thanh tra, kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, kiểm nghiệm sản phẩm, ghi nhãn, bao bì sử dụng, sử dụng phụ gia, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, điều kiện vệ sinh nơi bày bán.
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các lực lượng chức năng sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm và xử lý nghiêm các vi phạm.