Shark Tank - Cơ hội biến khát vọng thành hiện thực của startup Việt

Đức Chung (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 19/10/2017 16:14 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên, một chương trình truyền hình thực tế với mục tiêu kết nối các nhà đầu tư với các startup mang tên "Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ" được tổ chức tại Việt Nam.

Đây không chỉ là sân chơi mà còn là cơ hội để các startup Việt có thể biến khát vọng thành hiện thực khi tìm được cho mình các nhà đầu tư là những tên tuổi lớn trong giới kinh doanh. Các startup sẽ thuyết phục các nhà đầu tư để họ sẵn sàng bỏ vốn hỗ trợ và phát triển cho các sản phẩm dịch vụ.

Các nhà đầu tư chia sẻ, để có thể quyết định bỏ vốn vào các dự án, họ phải nhìn thấy được ở các nhà khởi nghiệp nhiều yếu tố như tính sáng tạo, đột phá hay khả năng tăng quy mô thị trường trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, yếu tố được đánh giá cao nhất vẫn là tâm huyết và sự quyết tâm của người sáng lập.

Niềm tin chính là điểm gặp nhau giữa các nhà đầu tư và các startup bởi khi bắt đầu tư nghiệp, động lực lớn nhất để các startup theo đuổi con đường kinh doanh chính là niềm tin vào sự thành công. Còn với những người bỏ vốn không trực tiếp triển khai, niềm tin vào sự trung thực, minh bạch sẽ khiến họ đưa ra quyết định có đồng hành cùng các startup hay không.

Start-up Việt huy động số vốn kỷ lục 205 triệu USD trong năm 2016 Start-up Việt huy động số vốn kỷ lục 205 triệu USD trong năm 2016 Start-up Việt đầu tiên tiến hành IPO tại Mỹ Start-up Việt đầu tiên tiến hành IPO tại Mỹ Nhiều nhà đầu tư ngoại rót vốn vào start-up fintech Việt Nhiều nhà đầu tư ngoại rót vốn vào start-up fintech Việt

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước