Shark Tank Việt chia sẻ kinh nghiệm đầu tư cho startup

Công Tùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 22/08/2018 06:33 GMT+7

VTV.vn - Đón đầu thách thức, chấp nhận rủi ro và dám thất bại là những chia sẻ của các Shark Tank Việt Nam cho các bạn trẻ và doanh nghiệp muốn khởi nghiệp.

Sự kiện "Shark Tank Việt Nam gặp gỡ các nhà đầu tư - Đối mặt thách thức" đã diễn ra chiều 21/8 tại Hà Nội.

Với sự tham dự của hơn 500 khách mời là các sinh viên, doanh nghiệp trẻ có mong muốn khởi nghiệp, các Shark Việt đã chia sẻ những kiến thức giúp các startup có hướng đi đúng trên bước đường khởi nghiệp.

Nhiều thắc mắc đã được các Shark Việt tận tình giải đáp truyền cảm hứng để các bạn trẻ tự tin hơn khi bước vào kinh doanh.

Theo các chuyên gia, nguồn vốn không phải là yếu tố quyết định cho việc khởi nghiệp mà quan trọng là ý tưởng sáng tạo và biết lập kế hoạch chi tiết, hiệu quả nhằm tạo ra sản phẩm hay giải pháp hữu ích, đặc biệt là các startup về công nghệ.

Trước câu hỏi về con số hơn 90% startup khởi nghiệp thất bại, các chuyên gia chia sẻ startup cần phải có cả dự phòng kế hoạch cho sự thất bại ngay từ đầu để giảm thiểu rủi ro.

Các chuyên gia cũng chia sẻ, các bạn trẻ nên khởi nghiệp từ những thế mạnh của chính bản thân mình với những dự án có sự khác biệt và quan trọng hơn là phải giữ được niềm tin và uy tín khi kinh doanh.

Shark Tank Việt Nam: Cố giữ bí mật, startup phim hoạt hình 3D bị Shark “lắc đầu” Shark Tank Việt Nam: Cố giữ bí mật, startup phim hoạt hình 3D bị Shark “lắc đầu” Pha cứu vớt nghẹt thở cho startup 'tìm việc' tại Shark Tank Việt Nam Pha cứu vớt nghẹt thở cho startup "tìm việc" tại Shark Tank Việt Nam Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam lọt đề cử VTV Awards 2018 Dàn "cá mập" Shark Tank Việt Nam lọt đề cử VTV Awards 2018

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước