Shopee dẫn đầu, Sendo bứt tốc trong cuộc đua bán hàng trên di động

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 25/09/2019 08:32 GMT+7

VTV.vn - iPrice Insights và App Annie Intelligence vừa công bố xếp hạng các ứng dụng thương mại điện tử Việt Nam quý II/2019.

Việc xếp hạng trên dựa theo hai tiêu chí được đo theo công nghệ của App Annie gồm: tổng số lượt tải về và số lượng người sử dụng trung bình hàng tháng của các ứng dụng. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong quý II/2019, ứng dụng di động của Shopee dẫn đầu thị trường Việt Nam ở cả hai tiêu chí này. Nhóm nghiên cứu cho rằng, có được vị thế này phần nào nhờ vào việc Shopee từ lâu đã theo đuổi chiến lược "mobile-first", ưu tiên nền tảng di động. 

Xếp thứ hai trên bảng xếp hạng về lượng người sử dụng là ứng dụng của Lazada Việt Nam. Trong khi lượng truy cập vào website của Lazada đang giảm liên tục trong nhiều quý, sàn này lại có lượng truy cập cao trên ứng dụng di động. Ứng dụng của sàn Sendo, một sàn thương mại điện tử thuần Việt, xếp hạng 2 trong quý II/2019 về số lượt tải về, đồng nghĩa Sendo hiện thành công trong việc thu hút thêm người dùng mới. Ngoài ra, Sendo còn có mặt trong top 5 Đông Nam Á về số lượt tải về của ứng dụng di động quý II. Đây là công ty Việt Nam duy nhất có trong top này, sánh cùng Shopee, Lazada và hai "kỳ lân" Tokopedia và Bukalapak của Indonesia.


Cơ hội tăng tốc của các sàn thương mại điện tử nội Cơ hội tăng tốc của các sàn thương mại điện tử nội

VTV.vn - Theo dự báo của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, tăng trưởng thương mại điện tử tại Việt Nam vẫn duy trì ở mức cao, trên 30%.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước