Singapore đòi bồi thường dự án đường sắt tỷ USD với Malaysia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/07/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Quyết định dừng dự án hàng tỷ USD này sẽ không chỉ ảnh hưởng tới đối tác Singapore mà còn một loạt các công ty giao thông vận tải Trung Quốc và Nhật Bản muốn nhận thầu.

Việc cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị bắt giữ vì án tham nhũng đã khiến một loạt các dự án kinh tế dưới thời ông này bị dừng lại, trong đó có dự án quan trọng là Tuyến đường sắt xuyên quốc gia, hợp tác với Singapore. Phía Singapore đã khẳng định họ sẽ đòi bồi thường.

Tuyến đường sắt vốn được kỳ vọng sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa Singapore và Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia từ 5 tiếng xuống còn 90 phút. Tuy nhiên, tân Thủ tướng Mohamad Mahathir đã quyết định dừng dự án với lý do cắt giảm chi tiêu công.

Malaysia ngừng dự án đường sắt Vành đai và Con đường Malaysia ngừng dự án đường sắt Vành đai và Con đường Malaysia bãi bỏ dự án đường sắt cao tốc với Singapore Malaysia bãi bỏ dự án đường sắt cao tốc với Singapore Singapore đình chỉ toàn bộ dự án đường bộ và đường sắt trên cả nước Singapore đình chỉ toàn bộ dự án đường bộ và đường sắt trên cả nước

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước