Singapore nới lỏng tiền tệ chưa từng có

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 31/03/2020 15:26 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Ngày 30/3, Cơ quan tiền tệ Singppore đã giảm biên độ tỷ giá xuống 0% và cố định bằng với tỷ giá danh nghĩa của đồng SGD.

Các biện pháp nới lỏng chính sách tiền tệ này chưa từng có tiền lệ nhằm hỗ trợ nền kinh tế đang trên đà rơi vào suy thoái do tác động của dịch COVID-19.

Các nhà kinh tế cho rằng sự thay đổi này đánh dấu hành động nới lỏng tiền tệ mạnh tay nhất trong nhiều năm qua, khi nước này hạ thấp triển vọng lạm phát cơ bản và lạm phát lõi xuống phạm vi từ -1% tới 0% cho năm 2020.

Quốc đảo Sư tử đang tiếp tục tính đến gói cứu trợ thứ 3 sau khi đã tung ra 2 gói kích thích kinh tế trị giá 37 tỷ USD, tương đương 11% GDP.

Tổng thống Mỹ ký dự luật kích thích kinh tế Tổng thống Mỹ ký dự luật kích thích kinh tế Giới chuyên gia đánh giá như thế nào về các chương trình kích thích kinh tế? Giới chuyên gia đánh giá như thế nào về các chương trình kích thích kinh tế? Nhiều quốc gia giảm lãi suất và tung gói kích thích kinh tế đối phó COVID-19 Nhiều quốc gia giảm lãi suất và tung gói kích thích kinh tế đối phó COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước