Singapore thu hút nhiều nhân lực nước ngoài

Lê Dũng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/07/2016 15:50 GMT+7

VTV.vn - Hiện Singapore đang thu hút nhiều lao động nước ngoài có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.

Anh Bernard Griellier - Giám đốc Kinh doanh của Công ty Wincor Nixdorf Singapore, thuộc Tập đoàn Wincor Nixdorf của Đức là một người Pháp đã sống cùng vợ con tại Singapore hơn 15 năm nay. Ngoài yếu tố công việc, môi trường sống ở đây khiến anh yên tâm, vì vậy anh và gia đình đã chọn định cư tại Singapore.

"Tôi nghĩ rằng môi trường ở Singapore rất dễ sống đối với gia đình và đối với người đi lại nhiều như tôi”, anh Bernard Griellier nói.

Có thể nói những yếu tố giúp sớm ổn định cuộc sống gia đình như giáo dục hiệu quả, thông tin hiện đại và đặc biệt là điều kiện sống ngày càng an toàn là những yếu tố để Singapore thu hút người nước ngoài.

Người nước ngoài tới sinh sống và làm việc nhiều tại Singapore gây ra tác động khá lớn tới đời sống người Singapore, điển hình là cạnh tranh công việc với người bản địa và làm tăng giá cả sinh hoạt. Phản ứng của người Singapore về thực tế này rất đa dạng, tuy nhiên tâm lý chung của mọi người vẫn là ủng hộ chính sách thu hút nhân lực nước ngoài của Chính phủ Singapore.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước