Singapore hiện thực hóa quốc gia thông minh

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/07/2016 15:08 GMT+7

VTV.vn - Để người già tự tham gia tích cực vào thời đại kĩ thuật số - đó là hướng đi mà Singapore đang lựa chọn nhằm hiện thực hóa quốc gia thông minh.

Ông Richard Cheong, 65 tuổi là một giáo viên công nghệ thông tin trong 5 năm qua. Khóa học của ông tập trung vào các kỹ năng máy tính cơ bản như sử dụng chuột, bàn phím và truy cập Internet. Những người tham gia có độ tuổi từ 70 lên đến 81 tuổi. Có khoảng 100.000 người cao tuổi đã được học những khóa học công nghệ miễn phí.

Ông Philip Chiu, người dân Singapore, nói: “Trong lớp học này, họ dạy tôi nhiều kỹ năng máy tính. Tôi tin rằng tôi có đủ trình độ để sử dụng các ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày trong thời đại số”.

Chính phủ Singapore luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng 1 xã hội công nghệ tiên tiến khi nước này bắt đầu hành trình xây dựng 1 quốc gia thông minh.

Ông Leong Keng Thai, cơ quan Phát triển thông tin truyền thông Singapore, nói: “Ý tưởng về 1 quốc gia thông minh là vì con người. Chúng ta có thể dùng công nghệ để giúp cuộc sống tốt hơn, tạo cơ hội mới để xây dựng cộng đồng vững mạnh’.

Với việc tiếp cận toàn diện, Singapore đang đi đúng lộ trình xây dựng 1 quốc gia thông minh của mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước