Số doanh nghiệp Mỹ nộp đơn xin phá sản tăng mạnh nhất từ năm 2013

TTXVN-Thứ tư, ngày 01/07/2020 21:05 GMT+7

Số doanh nghiệp Mỹ nộp đơn xin phá sản tăng mạnh nhất trong 7 năm qua. (Ảnh minh họa: Cleveland.com)

VTV.vn - Số doanh nghiệp Mỹ nộp đơn xin bảo hộ phá sản đã tăng mạnh nhất kể từ năm 2013, giữa lúc đại dịch COVID-19 tiếp tục gây ra tình trạng đình trệ trên toàn nước Mỹ.

Trích dẫn số liệu của tổ chức dịch vụ pháp lý Epiq, tờ Financial Times cho hay, 3.427 doanh nghiệp ở Mỹ đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 Luật Phá sản của Mỹ trong nửa đầu năm 2020, xấp xỉ con số 3.491 của nửa đầu năm 2008.

Số liệu này trái ngược với tình hình kinh tế đang cải thiện của Mỹ sau những gói cứu trợ và những biện pháp hỗ trợ kinh tế của các ngân hàng trung ương trên thế giới, trong khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại.

Theo ông Sudeep Kesh, người phụ trách bộ phận nghiên cứu thị trường tín dụng của S&P Global Ratings, các doanh nghiệp nói trên rất khó có thể hoạt động và tồn tại trong tình hình không có doanh thu.

Số doanh nghiệp Mỹ nộp đơn xin phá sản tăng mạnh nhất từ năm 2013 - Ảnh 1.

COVID-19 làm kinh tế Mỹ điêu đứng. (Ảnh minh họa: Reuters)

Trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Mỹ ghi nhận có 8.614 công ty phá sản và con số này tăng lên 12.644 trong năm 2009.

Số liệu nêu trên được được ra khi Chương trình Đảm bảo Tiền lương (PPP), một chương trình cứu trợ của Chính phủ Mỹ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của Mỹ duy trì lực lượng lao động trong giai đoạn khủng hoảng do dịch COVID-1, kết thúc vào ngày 30/6 (giờ địa phương) với hơn 130 tỷ USD chưa được sử dụng.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 30/6 cho biết Chính phủ Mỹ đã ủng hộ việc điều chỉnh lại mục đích sử dụng phần vốn còn lại của PPP.

Nước Mỹ đối diện nguy cơ 'siêu phá sản' Nước Mỹ đối diện nguy cơ "siêu phá sản"

VTV.vn - Một tương lai ảm đạm đang chờ thị trường lao động Mỹ khi mà các doanh nghiệp của nước này được cho là đang đối diện nguy cơ "siêu phá sản".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước