Số lượng startup "kỳ lân" toàn cầu chạm ngưỡng 500 công ty

Việt Linh-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 10:51 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê của báo Nikkei (Nhật Bản), số lượng các "kỳ lân" - những startup được định giá từ 1 tỷ USD trở lên trên toàn cầu, đã vừa chạm ngưỡng 500 công ty.

Cái tên mới nhất gia nhập danh sách này là một công ty về an ninh mạng của Israel, với mức định giá khoảng 1,3 tỷ USD. Hiện Mỹ và Trung Quốc vẫn là 2 nước dẫn đầu, chiếm tới hơn 70% các công ty trong danh sách.

Số lượng các kỳ lân đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng 2 năm qua, cho thấy xu thế startup vẫn đang tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghệ như fintech hay AI, bất chấp tác động từ dịch COVID-19.

Việt Nam cũng không thể đứng ngoài trong cuộc chạy đua startup công nghệ toàn cầu. Trong danh sách 500 "kỳ lân" thế giới, Việt Nam đã có đại diện thứ 2 là VN Life - công ty sở hữu nền tảng thanh toán điện tử VnPay và cũng đã được nhận vốn đầu tư từ quỹ công nghệ Vision Fund nổi tiếng của Softbank.

Trung Quốc chiếm hơn một nửa “startup kỳ lân” có giá trị tỷ USD Trung Quốc chiếm hơn một nửa “startup kỳ lân” có giá trị tỷ USD

VTV.vn - Theo bảng xếp hạng Hurun Global Unicorn Index năm nay, Trung Quốc có tới 6 trên 10 công ty khởi nghiệp trị giá tỷ USD. Những công ty này được gọi là "startup kỳ lân".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước