So sánh thu nhập trên thế giới bằng… iPhone 6

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 23:24 GMT+7

VTV.vn - Bạn phải lao động cật lực bao nhiêu ngày mới có thể cầm trong tay một chiếc iPhone 6 mới tinh mà bạn hằng mơ ước. Hàng tuần, hàng tháng, hay hàng năm?.

Mới đây, Ngân hàng UBS của Thuỵ Sĩ đã đưa ra một khảo sát rất thú vị tại 71 thành phố trên thế giới, so sánh xem người dân của mỗi thành phố phải mất bao nhiêu giờ làm việc mới có thể mua nổi 1 chiếc iPhone 6, qua đó cho thấy mức thu nhập khác nhau trên toàn cầu. Và kết quả là người dân thành phố Zurich, Thuỵ Sĩ mua được iPhone 6 nhanh nhất.

Nhìn vào bảng so sánh có thể thấy, trong 71 thành phố, người dân Jakarta của Indonesia hay Nairobi của Kenya đang khá vất vả, phải lao động 468 tiếng, tức là gần 60 ngày mới mua được iPhone.

Nhưng vẫn còn khá hơn người dân Kiev, Ukraine. Họ phải lao động gần 80 ngày.

Còn người dân Zurich có mức lương trung bình cao nhất, nên chỉ làm việc có hơn 20 giờ, chưa đầy 1 ngày đã có thể sở hữu iPhone 6.

Người Bắc Kinh mất khoảng 9 ngày làm việc và người dân Hong Kong (Trung Quốc) mất khoảng 2 ngày làm việc mới mua được iPhone.

Bảng khảo sát cũng cho thấy, đối với nhiều thị trường, iPhone vẫn còn là món hàng khá xa xỉ và cho thấy hãng Apple có thể vấp phải sự cạnh tranh từ các hãng điện thoại địa phương rẻ hơn.

Vì sao iPhone 6S nặng hơn iPhone 6? Vì sao iPhone 6S nặng hơn iPhone 6?

VTV.vn - Theo thông tin từ The Verge, vật liệu mới được sử dụng để chế tạo khung kim loại của iPhone 6S không phải là lý do khiến máy nặng hơn iPhone 6.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước