Sở Xây dựng Hà Nội lên tiếng về đề xuất phá bỏ 150 căn nhà tái định cư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/10/2017 06:13 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định đây mới chỉ là đề xuất của chủ đầu tư, còn việc phá dỡ các tòa nhà tái định cư này hay không còn cần phải chờ thêm nhiều ý kiến.

Những ngày qua, dư luận rất quan tâm đến đề xuất của Công ty Cổ phần xây dựng số 3 Hà Nội (Handico 3) về việc xin thành phố cho phép phá bỏ 150 căn nhà tái định cư "để không" đã hơn 10 năm nay.

Lý do được Handico 3 đưa ra là các tòa nhà này đã xây dựng xong cách đây hơn 10 năm nhưng đến nay chưa có một người dân nào đến ở.

3 tòa nhà xây 6 tầng này đã bị bỏ hoang nhiều năm và xuống cấp nghiêm trọng. Hiện tại, cỏ mọc um tùm và vật liệu xây dựng để ngổn ngang xung quanh các tòa nhà.

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết đây là dự án nhà tái định cư được triển khai từ năm 2001 - 2006 do Handico 3 làm chủ đầu tư nằm trong Khu đô thị Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội. Tuy nhiên, do xảy ra tình trạng khiếu kiện, người dân không nhận nhà nên toàn bộ quỹ nhà này bị bỏ hoang đã 10 năm nay.

Yêu cầu rà soát toàn bộ dự án bất động sản bị bỏ hoang tại Hà Nội Yêu cầu rà soát toàn bộ dự án bất động sản bị bỏ hoang tại Hà Nội

VTV.vn - Mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện rà soát toàn bộ các dự án đã cấp đất cho doanh nghiệp nhưng bỏ hoang nhiều năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước