Sóc Trăng: Cây năn cho thu nhập cao

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/09/2015 07:17 GMT+7

VTV.vn - Nhiều hộ nông dân ở huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đã phát triển mô hình trồng cây năn ở vùng phèn trũng, mang lại thu nhập khá cao.

Những năm gần đây, tận dụng vùng đất phèn trũng trồng lúa và cây màu khác kém hiệu quả, nhiều hộ nông dân ở huyện Thạnh Trị đã phát triển mô hình trồng cây năn cho thu nhập khá cao. Một số hộ còn kết hợp mô hình trồng năn thả cá cho thu nhập cao gấp nhiều lần so với trồng lúa và các loại cây con khác.

Cây năn rất phù hợp với vùng đất phèn trũng, loại cây trước đây được cho là "cỏ" và chỉ được coi là món ăn dân dã, nay đã có mặt tại các nhà hàng đặc sản.

Nông dân trồng năn lấy gốc non (gọi là năn bộp) chế biến nhiều món ăn. Nhiều hộ dân từ việc cải tạo một số diện tích đất vườn tạp sang trồng năn đã góp phần tăng thu nhập. Đây là loại cây dễ trồng, cho hiệu quả kinh tế khá cao, đầu ra tương đối ổn định.

Theo người nông dân, với khoảng hơn 3.000 m2 đất trồng năn, mỗi ngày thu hoạch được hơn 200 kg năn. Giá thương lái thu mua là 6.000 đồng/kg, trừ chi phí thuê nhân công nhổ năn, còn lãi hơn 1 triệu đồng/ngày.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước