Softbank “rót” 2 triệu USD vào các DN cộng đồng thiểu số tại Mỹ

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 19/06/2020 16:04 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Trước làn sóng biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc tại một số quốc gia, SoftBank đang đi đầu trong việc ủng hộ các doanh nghiệp thuộc cộng đồng da màu thiểu số.

Tập đoàn SoftBank của Nhật Bản cho biết sẽ đầu tư 2 triệu USD cho 14 doanh nghiệp startup có chủ là những người da màu tại Mỹ để họ có cơ hội mở rộng kinh doanh.

Trước đó, công ty con SoftBank Investment Advisers đã phối hợp với không gian làm việc chung WeWork kết nối các startup được sáng lập bởi người da màu với các chuyên gia của tập đoàn trong 8 tuần liên tục. Kết quả, các doanh nghiệp startup này đã có buổi thuyết trình sản phẩm và gọi vốn tới 100 nhà đầu tư thông qua hình thức trực tuyến. 

Mỗi công ty khởi nghiệp vượt qua vòng tuyển chọn sẽ được Softbank "rót" ít nhất 150.000 USD. Đại diện của Softbank chia sẻ, hiện chỉ có 1% doanh nhân là người da màu được các quỹ đầu tư mạo hiểm của tập đoàn hậu thuẫn.

Đánh cược vào các 'kỳ lân', SoftBank thua lỗ kỷ lục Đánh cược vào các "kỳ lân", SoftBank thua lỗ kỷ lục

VTV.vn - Cùng thời điểm này năm ngoái, với lợi nhuận cao ngất ngưởng, CEO của SoftBank tự tin tuyên bố "thời của chúng tôi cuối cùng cũng đến". Nhưng sau một năm, gió đã đổi chiều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước