Sôi động không khí mua sắm đêm trước Black Friday

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 09:25 GMT+7

VTV.vn - Dịp Black Friday, các tín đồ mua sắm đã tích cực săn giảm giá vì hàng triệu sản phẩm được bán với giá giảm sâu.

Hôm nay (27/11) là ngày Black Friday - ngày lễ mua sắm hàng năm với rất nhiều khuyến mãi, giảm giá sâu. Tại Việt Nam, dịp này những năm qua, nhiều cửa hàng, trung tâm thương mại cũng giảm giá mạnh để kích cầu mua sắm. Vào tối qua (26/11), không khí mua sắm của người dân ở Hà Nội và TP. HCM đã khá nhộn nhịp.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV tại một số tuyến phố mua sắm như Phố Huế, Chùa Bộc... hàng dài khách hàng xếp hàng để chọn mua các mã sản phẩm giảm giá từ 50 - 80%. 

Khách chen chúc nhau không còn cả lối đi… ngay trên vỉa hè con phố Chùa Bộc. Xe máy xếp dàn thành 3 hàng ngang, chỉ còn 1 lối đi nhỏ dành cho người đi bộ. Thậm chí, nhiều người không tìm được chỗ đỗ xe, dừng xe luôn dưới lòng đường đợi người vào mua hàng… Bên trong một số cửa hàng, cũng ngột ngạt không kém bên ngoài.

Sôi động không khí mua sắm đêm trước Black Friday - Ảnh 1.

Ngày Black Friday - ngày lễ mua sắm hàng năm với rất nhiều khuyến mãi, giảm giá sâu. Ảnh: Dân trí.

Giảm giá 83%, 70%, 80%... nhưng có đúng là được giảm giá như thế này? Khảo sát một số khách hàng thường xuyên mua sắm cho biết, đây chỉ là chiêu để thu hút khách hàng. Mức giảm thực tế cho những mặt hàng phổ thông thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, thực tế có sự giảm giá để kích cầu tiêu dùng.

"Em cũng thường hay đi mua sắm, em cảm thấy hôm nay có giảm thật, từ 10-20%", một khách hàng cho hay.

Sôi động không khí mua sắm đêm trước Black Friday - Ảnh 2.

Dịp Black Friday, các tín đồ mua sắm đã tích cực săn giảm giá. Ảnh minh họa - Dân trí.

Những nhân viên trông xe là người vất vả nhất những ngày này. Một người bảo vệ cho biết, từ sáng đến giờ công việc cứ luôn tay luôn chân. Ban ngày khách đông nhưng dàn đều ra còn đỡ vất vả. Căng nhất là buổi tối khi lượng khách tập trung đổ dồn về chỉ trong một vài tiếng.

"Lượng khách phải nhiều hơn gấp 6 lần. Dắt xe rồi hướng dẫn khách còn để ý xe để tránh không mất xe, tôi rất căng thẳng", một bảo vệ cho hay.

Một shop quần áo trong một trung tâm thương mại, dù có đến chục quầy thanh toán nhưng khách vẫn phải xếp hàng dài. Nhìn chung lượng khách tới trung tâm thương mại này trong tối qua vẫn chưa quá đông đúc, cao điểm nhất của mua sắm sẽ diễn ra vào tối nay (27/11).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước