Sôi động thị trường điện máy cuối năm

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/11/2018 15:33 GMT+7

VTV.vn - Từ nay đến cuối năm, thị trường điện máy dự báo sẽ tăng trưởng đạt trên 25% so với quý trước.

Không chỉ ở Mỹ, Cyber Monday bây giờ cũng đang phổ biến hơn ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, nhiều nhà bán lẻ điện máy ở Việt Nam cũng đang tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, để cạnh tranh với mua sắm trên mạng. Từ nay đến cuối năm, thị trường điện máy dự báo sẽ tăng trưởng đạt trên 25% so với quý trước, trong đó, doanh số dự kiến sẽ đạt đỉnh vào tháng 12.

Ngay đầu tuần này, các siêu thị tiếp tục tung ra chương trình Cyber Monday - thứ Hai giảm giá, tương tự như Black Friday, kéo dài đến giữa tuần. Nhiều người bỏ lỡ dịp khuyến mại tuần trước thì nay tranh thủ giờ cả giờ nghỉ trưa để săn hàng giảm giá.

Vào ngày thứ Sáu giảm giá Black Friday tuần trước, tại điểm kinh doanh này đã bán ra hơn 70 nghìn sản phẩm, chủ yếu vẫn là tivi, tủ lạnh và hàng gia dụng theo mùa vụ với đặc thù thời tiết của miền Bắc. Dự báo trong 2 tháng tới, nhu cầu các mặt hàng này đạt đỉnh khi bước vào rét đậm và mua sắm Tết với mức tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Sở Công Thương các tỉnh thành phố, thị trường điện máy cuối năm nay sẽ sôi động do kinh tế cả năm khả quan, thu nhập của nhiều người được cải thiện. Cơ quan quản lý thị trường sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các đơn vị có hành vi gian lận bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần lưu ý, cuối năm thường là dịp nhiều của hàng, trang thương mại điện tử đưa ra các chiêu khuyến mại ảo, lừa dối khách hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước