Sớm sửa đổi các nghị định về cổ phần hóa và thoái vốn Nhà nước

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/08/2020 21:14 GMT+7

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP

VTV.vn - Sáng 10/8, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chủ trì cuộc họp liên quan đến cơ chế cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại DN Nhà nước và DN có vốn Nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp với các Bộ, ngành, tập đoàn kinh tế và tổng công ty về sửa đổi các nghị định của Chính phủ liên quan việc cổ phần hóa và thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình nhấn mạnh: Sửa đổi các nghị định là để tháo gỡ vướng mắc pháp lý, đẩy nhanh tiến độ cổ phần hoá, thoái vốn và cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước.

Trên cơ sở dự thảo các nghị định đã được xây dựng, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Tài chính chủ trì, tiếp tục tiếp thu ý kiến của các bộ, ngành và doanh nghiệp hữu quan để hoàn thiện dự thảo.

Phó Thủ tướng lưu ý các nghị định sửa đổi lần này phải phù hợp, đồng bộ và thống nhất với quy định pháp luật hiện hành về quản lý sử dụng tài sản công, luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư cũng như Nghị quyết liên quan của Quốc hội.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện hồ sơ các nghị định sửa đổi trước ngày 15/8 để báo cáo, lấy ý kiến thành viên của Chính phủ.

Vì sao cổ phần hóa doanh nghiệp chậm? Vì sao cổ phần hóa doanh nghiệp chậm?

VTV.vn - Đây là vấn đề được Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nêu lên tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước