Srisawad Corporation muốn mua lại công ty tài chính ALC1 của Agribank

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/02/2019 11:35 GMT+7

VTV.vn -Srisawad Corporation muốn bỏ ra hơn 500 tỷ đồng để mua lại công ty tài chính ALC1 của Agribank dù công ty này đang lỗ lũy kế hơn 700 tỷ đồng, âm vốn chủ sở hữu 437 tỷ đồng.

Srisawad là doanh nghiệp 100% vốn Thái Lan có trụ sở tại Bangkok, là công ty con của Tập đoàn tài chính Thái Lan là International Holding. Cổ đông chính của doanh nghiệp này là các Việt kiều Thái, gốc Quảng Bình.

Doanh nghiệp này hiện cũng hoạt động ở Việt Nam với 7 chi nhánh tại các tình thành Nghệ An, Cần Thơ, TP.HCM và Bình Dương chuyên hoạt động cho vay cầm đồ, cho vay trả góp.

Srisawad đề xuất hoàn trả 100% vốn điều lệ với số tiền 200 tỷ đồng cho Agribank, đồng thời hoàn trả 100% phần nợ gốc của ALC1 đã vay của Agribank (323 tỷ đồng). Như vậy, tổng số tiền đề xuất trả cho Agribank là 523 tỷ đồng.

Srisawad cũng bày tỏ, theo các quy định hiện hành tại Việt Nam, để được chuyển đổi chủ sở hữu ALC1, Srisawad cần phải chứng minh được tổng tài sản của năm liền kề đạt 10 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện tại công ty này chưa đạt được, do đó, Srisawad đề xuất Chính phủ xem xét tạo điều kiện để họ có thể tham gia tái cơ cấu.

Theo văn bản trả lời của NHNN, cơ quan này cho biết đang nghiên cứu xem xét đề nghị của Agribank về việc giải quyết những vấn đề liên quan đến việc cơ cấu lại ALC1. Vì vậy, đề nghị của công ty sẽ được xem xét xử lý sau khi phương án cơ cấu lại ALC1 được phê duyệt theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước