SSI: Danh mục cổ phiếu quỹ FTSE ETF và VNM ETF không thay đổi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 19/02/2019 11:01 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn SSI vừa đưa ra dự báo không có thay đổi về danh mục cổ phiếu của 2 quỹ FTSE ETF và VNM ETF trong kỳ đảo danh mục định kỳ quý I/2019.

Dự báo này trái ngược với dự báo mà Công ty CP Chứng khoán BSC đưa ra trước đó.

Về trường hợp của POW, SSI Retail Research cho rằng POW mới chuyển niêm yết sàn HSX, chưa đủ lịch sử giao dịch 3 tháng nên phải chờ thêm thời gian và chưa được vào danh mục chỉ số FTSE Vietnam Index trong kỳ này.

Về điều kiện của MVIS Vietnam Index, chỉ số cơ sở của quỹ VNM ETF, POW mới niêm yết HSX, chưa đạt điều kiện về thanh khoản 3 quý liên tiếp có giá trị giao dịch trung bình trên 1 triệu USD/ngày.

Nếu không có cổ phiếu nào bị loại, danh mục vẫn đủ số lượng tối thiểu 25 cổ phiếu, POW chưa được đưa vào chỉ số trong kỳ này.

Với giả định chỉ số không có thay đổi, SSI Retail Research đã ước tính giao dịch của quỹ FTSE ETF và VNM ETF. Quỹ FTSE ETF có thể mua mạnh các cổ phiếu như MSN, HPG và VCB. Còn VRE và NVL là 2 cổ phiếu có thể được VNM ETF mua mạnh trong kỳ cơ cấu này.

Doanh nghiệp mua vào cổ phiếu quỹ: Nhà đầu tư cá nhân có nên mua theo? Doanh nghiệp mua vào cổ phiếu quỹ: Nhà đầu tư cá nhân có nên mua theo? HSX công bố kết quả tái cơ cấu quỹ VFMVN30 ETF HSX công bố kết quả tái cơ cấu quỹ VFMVN30 ETF Danh sách các cổ phiếu chuẩn bị hủy niêm yết Danh sách các cổ phiếu chuẩn bị hủy niêm yết

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước