Startup Đông Nam Á "hút khách" mùa COVID-19

P.V-Thứ hai, ngày 27/07/2020 17:00 GMT+7

Bất chấp COVID-19, vốn đổ vào startup Đông Nam Á tăng gấp đôi. Ảnh minh họa.

VTV.vn - Các lĩnh vực nhận nhiều vốn nhất là thương mại điện tử với 691 triệu USD, tiếp đến là logistics và công nghệ tài chính lần lượt đạt 360 triệu USD và 496 triệu USD.

Mặc dù nhiều nước vẫn đang phong tỏa và nhiều nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước các khoản đầu tư, nhưng DealstreetAsia cho hay, trong quý II/2020, giá trị các giao dịch huy động vốn trong khu vưc Đông Nam Á tăng 91%, đạt ít nhất 2,8 tỷ USD.

Số lượng giao dịch cũng tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, Tokopedia - "kỳ lân" thương mại điện tử Indonesia thu hút được nhiều vốn nhất với 500 triệu USD từ Temasek Holdings.

Trong danh sách top 10 startup Đông Nam Á huy động được nhiều vốn nhất còn có công ty thương mại điện tử Việt Nam - Tiki.

Startup Đông Nam Á hút khách mùa COVID-19 - Ảnh 1.

Lĩnh vực nhận nhiều vốn nhất là thương mại điện tử với 691 triệu USD. Ảnh minh họa.

Ngoài thương mại điện tử, ngành logistics và giao nhận cũng nhận vốn lớn trong COVID-19. Theo đó, startup về giao nhận hàng hóa Ninja Van của Singapore thông báo nhận vốn 279 triệu USD trong tháng 5 và công ty về dịch vụ hậu cần Kargo Technologies ở Indonesia nhận vốn 31 triệu USD.

Dù dòng vốn đổ vào các startup Đông Nam Á ổn định trong quý II nhưng nhiều nhà đầu tư cho rằng khó khăn tài chính vẫn ở phía trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước