Sự kiện kinh tế quốc tế nổi bật tuần: Google mua lại mảng điện thoại của HTC

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 23/09/2017 09:45 GMT+7

VTV.vn - Hãng đồ chơi Toys "R" Us nộp đơn xin phá sản,Google mua lại mảng điện thoại của HTC là những sự kiện kinh tế quốc tế đáng chú ý tuần qua.

Giới chức Mỹ điều tra hình sự vụ rò rỉ dữ liệu Equifax

Bộ Tư pháp Mỹ đã mở cuộc điều tra hình sự liên quan đến vụ rò rỉ dữ liệu Equifax, ảnh hưởng tới thông tin cá nhân của 143 triệu khách hàng tại nước này. Cuộc điều tra này sẽ tập trung vào việc làm rõ xem các hành động của 3 giám đốc điều hành hàng đầu của Equifax có vi phạm luật chống giao dịch nội gián hay không.

Các tài liệu cho thấy, hồi đầu tháng 8, những người này đã bán ra số cổ phiếu trị giá 1,8 triệu USD ngay sau khi Equifax phát hiện lỗ hổng bảo mật trong hệ thống. Điều này đã giúp các giám đốc điều hành của hãng tránh được thiệt hại khi cổ phiếu hãng này lao dốc.

Google chính thức tuyên bố mua lại mảng điện thoại thông minh của HTC

Ngày 21/9, Google đã chính thức ký hợp đồng mua lại một phần của nhánh sản xuất điện thoại HTC với giá 1,1 tỷ USD sau khi cổ phiếu của HTC ngừng giao dịch trên thị trường chứng khoán Đài Loan, Trung Quốc.

Động thái này được coi là bước đi mới nhất của Google trong việc nâng cao và cải thiện bộ phận phân phối phần cứng của mình. Đây không phải lần đầu tiên Google mua lại một nhà sản xuất smartphone và chưa thể nói trước được liệu thương vụ này có mang đến thành công cho Google hay không.

Hãng đồ chơi Toys "R" Us chính thức nộp đơn xin phá sản

Hãng đồ chơi khổng lồ của Mỹ Toys "R" US tuyên bố chính thức nộp đơn xin phá sản lên tòa án tại Richmond, Virginia, do không thể giải quyết được khoản nợ hàng tỷ USD. Theo thông báo, khoản nợ mà doanh nghiệp này đang phải gánh là khoảng 5 tỷ USD, với áp lực phải trả lãi khoảng 400 triệu USD trong năm 2018 và 1,7 tỷ USD sẽ đến hạn trả lãi vào 2019. Trong khi đó, doanh thu của Toys "R" US liên tục giảm. Riêng trong quý I vừa qua, Toys "R" US đã ghi nhận khoản lỗ 164 triệu USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước