Hôm nay 18/9, tái khởi động hàng loạt đường bay quốc tế

P.V-Thứ sáu, ngày 18/09/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (18/9), các hãng hàng không Việt Nam bắt đầu bay quốc tế, song mới đón khách một chiều từ Việt Nam đi.

Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay đầu tiên của hãng từ Hà Nội đến sân bay Narita (Tokyo) khởi hành hôm nay đã có hơn 100 khách đặt vé.

Vietjet khôi phục đường bay đến Tokyo, Seoul và Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) từ ngày 29/9 với tần suất 1 chuyến/tuần. Bamboo Airways cũng nối lại đường bay Hà Nội - Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) từ 29/9 với tần suất 1 chuyến/tuần.

Đại diện các hãng hàng không cho biết, hành khách xuất cảnh tại Việt Nam cần có giấy chứng nhận âm tính với nCoV được cấp trong vòng 3 ngày trước khi bay, tuân thủ yêu cầu về kiểm dịch y tế của nước sở tại.

Hôm nay 18/9, tái khởi động hàng loạt đường bay quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Dân trí.

Chiều 17/9, Bộ Giao thông vận tải vẫn chưa cho phép các hãng hàng không đón khách chiều từ nước ngoài đến Việt Nam. Theo đại diện Bộ, các cơ quan chức năng đang nghiên cứu quy trình đón khách nhập cảnh, xét nghiệm, tính toán năng lực cơ sở cách ly và chi phí cách ly của hành khách.

Chuyến bay quốc tế đến Việt Nam dự kiến lượng khách lớn nên cần có quy trình đón và xét nghiệm nCoV chặt chẽ, bố trí đủ cơ sở lưu trú để cách ly. Sau khi các bên liên quan thống nhất quy trình đón khách, Bộ Giao thông vận tải sẽ thông báo cho phép các hãng được đón khách từ 6 quốc gia, vùng lãnh thổ đến Việt Nam.

Hôm 15/9, Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, đồng ý chủ trương nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế giữa Việt Nam và một số đối tác.

Bất ngờ thay đổi việc “mở cửa” đường hàng không quốc tế vào phút chót Bất ngờ thay đổi việc “mở cửa” đường hàng không quốc tế vào phút chót

VTV.vn - Kế hoạch ban đầu sẽ mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/9, tuy nhiên chiều nay (14/9) Bộ Giao thông vận tải cho biết vẫn chưa “chốt” được thời điểm chính thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước