Tài sản của giới tỷ phú Trung Quốc hao hụt mạnh do chiến tranh thương mại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 26/10/2018 14:42 GMT+7

VTV.vn - Chứng khoán lao dốc, nội tệ mất giá do lo ngại về chiến tranh thương mại và tín dụng thắt chặt đã khiến khối tài sản của những người giàu nhất Trung Quốc giảm khá mạnh.

Theo danh sách 400 người giàu nhất Trung Quốc năm 2018 do Forbes công bố, dù giành lại vị trí số 1, thế nhưng, khối tài sản của tỷ phú Jack Ma - nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Alibaba bị hao hụt đáng kể. Trong khi đó, Giám đốc Điều hành Tencent Pony Ma cũng chịu thiệt hại lớn do cổ phiếu mất giá chóng mặt. Tổn thất nhiều hơn cả là tỷ phú bất động sản Hứa Gia Ấn - Chủ tịch của China Evergrande Real Estate khi mất hơn 11,7 tỷ USD và rơi từ vị trí số 1 năm 2017 xuống thứ 3 năm 2018. 

Theo Forbes, có tới 93 người trong danh sách năm ngoái bị đánh bật khỏi danh sách năm nay, và 2/3 số người còn "trụ" lại - đã phải chứng kiến tài sản hao hụt mạnh - trong đó, sản xuất là ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Mỗi tuần Trung Quốc có thêm 4 tỷ phú USD Mỗi tuần Trung Quốc có thêm 4 tỷ phú USD

VTV.vn - Trung Quốc có thêm hơn 200 người sở hữu tài sản trên 1 tỷ USD trong năm 2017, tương đương với mỗi tuần, nước này có thêm 4 tỷ phú.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước