Tại sao giá sữa trong nước trụ vững?

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/09/2015 17:21 GMT+7

VTV.vn - Một câu hỏi đang được nhiều người tiêu dùng đặt ra: Tại sao giá sữa trong nước lại đứng im, trong khi giá sữa nguyên liệu trên thế giới liên tục giảm mạnh?

Xung quan vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý Giá, Bộ Tài chính.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, hiện nay, cơ quan quản lý Nhà nước đang quản lý giá sữa tương đối phù hợp với mặt bằng thị trường Việt Nam. Cục Quản lý Giá đã theo dõi sát sao diễn biến của biến động giá sữa thế giới. Giá sữa nguyên liệu giảm, nhưng mức giảm này chưa đạt mức Sở phải xem xét lại giá sữa nội địa. Ngoài ra, các chi phí trong nước như: lương, tỷ giá, giá điện cũng tác động đến việc hình thành mặt bằng giá sữa trong nước.

Vì sao giá sữa trong nước chưa giảm? Vì sao giá sữa trong nước chưa giảm?

VTV.vn - Theo đại diện Hiệp hội Sữa Việt Nam, lý do giá sữa trong nước không giảm vì tỷ lệ sữa nguyên liệu chỉ chiếm 3 - 4% giá thành sữa nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước