Tài xế Uber xin việc tăng vọt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 17/04/2018 16:25 GMT+7

Các hãng taxi truyền thống Singapore đang thu hút các tài xế Uber quay trở về. (Ảnh: Today)

VTV.vn - Số lượng tài xế Uber tìm đến các hãng taxi truyền thống ở Singapore để xin việc đang tăng vọt.

Nếu như trước đây, các hãng taxi truyền thống ở Singapore bị "chảy máu" nhân lực, vì hàng loạt tài xế của họ chạy sang các công ty gọi xe như Grab và Uber. Giờ đây lại hiện tượng ngược lại đang xảy ra. Đó là số lượng tài xế Uber tìm đến họ để xin việc tăng vọt.

Cụ thể theo hãng taxi điện HDT Singapore Taxi, lượng đơn xin việc gửi đến công ty này tăng 20% sau khi Grab tuyên bố thâu tóm mảng kinh doanh của Uber ở Đông Nam Á. Hãng taxi lớn nhất Singapore là ComfortDelGro hay Trans-Cab cũng cho biết đã nhận được nhiều thư điện tử hỏi thông tin việc làm từ các tài xế Uber lẫn Grab. Nguyên nhân được cho là bởi thời gian lái xe trên đường quá nhiều, trong khi giá cước thấp, khiến các tài xế taxi công nghệ muốn chuyển sang làm cho các hãng taxi truyền thống.

Một số lái xe cho biết, làm việc với một nền tảng gọi xe khiến họ trở nên phụ thuộc vào ứng dụng. Ví dụ như đầu tháng 4 vừa rồi, ứng dụng của Grab sập đến 3 lần, khiến thu nhập của họ bị giảm.

Thị trường taxi công nghệ thay đổi đáng kể sau khi Uber sáp nhập Grab Thị trường taxi công nghệ thay đổi đáng kể sau khi Uber sáp nhập Grab

VTV.vn - Sau 1 tuần Uber chính thức đăng tải thông tin sáp nhập với Grab tại thị trường Việt Nam, thị trường taxi công nghệ đã có những thay đổi đáng kể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước