Tạm dừng cuộc đua xây trụ sở nghìn tỷ tại các địa phương

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 19/11/2015 09:48 GMT+7

VTV.vn - Sau khi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tạm dừng xây dựng trung tâm hành chính tập trung, một số lãnh đạo các tỉnh, thành phố cũng đã đưa ra những chia sẻ.

Lãnh đạo các tỉnh, thành phố đã đưa ra chia sẻ sau khi Thủ tướng yêu cầu tạm dừng triển khai để đánh giá kỹ hơn về quy hoạch sử dụng đất và rút kinh nghiệm việc đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào các trung tâm hành chính tập trung.

Tuy nhiên, cách đây chỉ khoảng 2 tuần, UBND thành phố Hải Phòng đã dự kiến xây dựng công trình Trung tâm hành chính với số tiền lên đến 10.000 tỷ, trong đó xin ngân sách khoảng 7.000 tỷ đồng. Lý giải điều này, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, cho hay: Hải Phòng đã xác định lại và thấy khi nào kinh tế - xã hội phát triển, thu ngân sách tăng cao, nguồn tiền có, đủ điều kiện, Hải Phòng sẽ xây Trung tâm hành chính.

Tuy nhiên, không phải địa phương nào cũng sẵn sàng điều chỉnh ngay lập tức việc xây dựng các công trình này, như lãnh đạo của UBND Cần Thơ cho biết: "Mới biết thông tin qua báo chí, chưa thấy văn bản chỉ đạo chính thức của Thủ tướng Chính phủ, nếu Thủ tướng yêu cầu Cần thơ sẽ chấp hành".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước