Tân Bộ trưởng Tài chính Anh yêu cầu BoE sẵn sàng ứng phó hậu Brexit

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/07/2016 13:26 GMT+7

Tân Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 19/7, tân Bộ trưởng Tài chính Anh tuyên bố, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cần phải tính tới những chính sách phù hợp nhất để ứng phó với “cú sốc” kinh tế hậu Brexit.

Tân Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond nhận định, điều đầu tiên cần phải thực hiện là việc BoE phải đưa ra các quyết sách về tiền tệ.

Ông cũng dẫn ra tuyên bố của Thống đốc BoE Mark Carney rằng ngân hàng này tuần qua không hạ lãi suất, nhưng đang soạn thảo một gói chính sách tiền tệ và sẽ công bố nội dung gói này vào thời điểm thích hợp.

Nhiều chuyên gia cho rằng, quy mô chính xác của các biện pháp kích thích kinh tế sẽ có thể được nêu rõ trong cuộc họp chính sách tiền tệ của BoE vào tháng 8/2016. Đây cũng chính là thời điểm mà BoE để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất.

Tân Bộ trưởng Tài chính Anh kỳ vọng vực dậy nền kinh tế hậu Brexit Tân Bộ trưởng Tài chính Anh kỳ vọng vực dậy nền kinh tế hậu Brexit

VTV.vn - Sau khi được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Tài chính, ông Hammond hy vọng bộ máy nội các mới sẽ hợp tác hiệu quả để dẫn dắt nền kinh tế Anh, vượt qua dư chấn của Brexit.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước