Tăng gấp 2 lần số doanh nghiệp tham gia triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2018 ở TP.HCM

Nguyệt Hà - Hồng Việt (VTV9)-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 08:48 GMT+7

VTV.vn - Theo đại diện ITPC, số doanh nghiệp tham gia triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2018 tại TP.HCM năm nay đã tăng gấp 2 lần so với lần triển lãm trước.

60 doanh nghiệp, trong đó 50% là doanh nghiệp Việt Nam, đã tham gia triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2018 do Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (ITPC), Trung tâm Phát triển công nghệ hỗ trợ tổ chức. Triển lãm có sự tham gia của nhiều doanh  nghiệp lớn từ Nhật Bản như: Toyota, Mitsubishi, Canon, Nidec...

Nội dung trao đổi với các đại diện này cho thấy, một số đơn vị nhiều năm kinh doanh tại Việt Nam vẫn chưa tìm được nhà cung cấp nào từ Việt Nam như Mitsubishi hay chỉ tìm được 4 nhà cung ứng như Toyota. Đại diện JETRO cho biết, điểm đặc biệt trong triển lãm năm nay là các doanh nghiệp Việt Nam chủ động chào sản phẩm là thế mạnh của mình theo nhu cầu của các doanh nghiệp FDI đang cần để giới thiệu. Trong khi đó, năm 2017, nhiều doanh nghiệp Việt chỉ trông chờ đơn đặt hàng từ phía doanh nghiệp FDI.

Bên lề triển lãm còn có hội thảo về công nghệ hỗ trợ, cung cấp thông tin, những điểm lưu ý khi doanh nghiệp Việt Nam muốn là nhà cung cấp cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

TP.HCM thông qua tờ trình về kích cầu đầu tư trong công nghiệp hỗ trợ TP.HCM thông qua tờ trình về kích cầu đầu tư trong công nghiệp hỗ trợ

VTV.vn - Sáng nay (8/10), HĐND TP.HCM đã thông qua tờ trình của UBND thành phố về kích cầu đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2018 - 2020.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước