Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2018 có thể đạt 7%

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 05/01/2018 17:35 GMT+7

VTV.vn - Sáng 5/1, buổi hội thảo Cơ hội đầu tư - kinh doanh 2018 do Trung tâm Tin tức VTV24 tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị Quốc tế FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Với kết quả lấy ý kiến tại chỗ về dự đoán mức tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2018, 50% những người tham gia hội nghị tin rằng kinh tế sẽ tăng trưởng từ 6,7% - 7% trong năm nay, thậm chí có 25% lạc quan rằng GDP sẽ tăng vượt mức 7%.

Các diễn giả đều có những lý lẽ hết sức thuyết phục cho kết quả bình chọn của họ. Ví dụ như số lương vốn FDI, số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng kỷ lục; ngành chế biến chế tạo, dịch vụ hay chi tiêu tiêu dùng đang tăng trưởng nhanh.

Các chuyên gia cũng cho rằng, những gì đạt được trong năm 2017 chính là động lực để Việt Nam tiếp tục con đường tăng trưởng trong năm tới. Tất nhiên cũng có những ý kiến tỏ ra thận trọng. Tuy nhiên, theo ghi nhận, các đại biểu đều tỏ ra khá tin tưởng vào sự tăng trưởng tích cực của kinh tế Việt Nam trong năm 2018.

Về cơ hội đầu tư vào thị trường tài chính, các chuyên gia phân tích khá sâu về lãi suất và tỷ giá. Với hơn 51 tỷ USD dự trữ ngoại hối, đa phần những người tham dự hội thảo nhận định tỷ giá năm nay sẽ tiếp tục ổn định và có thể chỉ dao động quanh mức 1%. Còn mặt bằng lãi suất các chuyên gia cho rằng có thể không có nhiều cơ hội giảm nhưng cũng sẽ tiếp tục ổn định như năm 2017.

Để hiểu hơn về xu hướng đầu tư năm 2018, phóng viên VTV đã ghi nhận ý kiến của các chuyên gia có mặt buổi hội thảo. Mời quý vị theo dõi VIDEO nội dung chi tiết!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước