Tăng trưởng tín dụng năm 2019 đặt mục tiêu 14%

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 07/01/2019 20:36 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tăng trưởng tín dụng trong năm 2019 chỉ khoảng 14%, bằng với năm 2018. Tỷ lệ nợ xấu cũng sẽ được kiểm soát dưới mức 2%.

Đây là những định hướng điều hành chính yếu trong năm 2019 Ngân hàng Nhà nước đưa tại cuộc họp báo sáng nay (7/1).

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ chỉ đạo tập trung dòng vốn hướng vào lĩnh vực kinh doanh sản xuất, đặc biệt trong các lĩnh vực ưu tiên: nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, công nghệ hỗ trợ và những lĩnh vực theo chỉ đạo của Chính phủ. Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ dòng chảy của tín dụng vào các lĩnh vực rủi ro như bất động sản, chứng khoán... Nợ xấu trong năm 2019 cũng sẽ được toàn ngành ngân hàng kiểm soát dưới mức 2%. 

Trong năm 2018, tỷ giá trung tâm đã tăng 1,6% trong khi tỷ giá thị trường tăng khoảng 2,5%. Theo Ngân hàng Nhà nước, mức điều chỉnh tỷ giá này của Việt Nam trong năm qua là khá phù hợp vì nhiều đồng tiền trên thế giới bị mất giá mạnh. Mặt bằng lãi suất trong năm 2018 cũng đã và đang được giữ ổn định tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nền kinh tế có được nguồn vốn hợp lý. 

Năm 2019, xu hướng ổn định và thận trọng trong chính sách tiền tệ vẫn được Ngân hàng Nhà nước chủ động và tích cực điều hành.

Dự báo tăng trưởng tín dụng năm 2019 Dự báo tăng trưởng tín dụng năm 2019

VTV.vn - Đây là nội dung được đưa ra trao đổi với ông Nguyễn Hưng - Tổng Giám đốc Ngân hàng Tiên Phong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước