Tạo điều kiện thuận lợi nhất về thanh toán khi sử dụng dịch vụ thu phí không dừng

Vân Anh (t/h)-Thứ tư, ngày 25/11/2020 08:57 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng. (Ảnh: Báo Đầu tư)

VTV.vn - Đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng phải tạo điều kiện cho người tham gia giao thông, đặc biệt cần triển khai thanh toán liên thông tài khoản ngân hàng.

Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đối với 2 đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng và các nhà đầu tư BOT giao thông.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu Công ty TNHH Thu phí tự động VETC tiếp tục làm việc với các ngân hàng thương mại để mở rộng dịch vụ liên thông tài khoản; Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam sớm hoàn thiện giải pháp kết nối tài khoản thông qua hệ thống ví điện tử để tạo thuận lợi cho người sử dụng, tăng cường hiệu quả hệ thống.

Nếu triển khai việc kết nối thành công sẽ giúp người sử dụng dịch vụ không phải nạp tiền cố định vào tài khoản giao thông như hiện nay.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường công tác truyền thông về lợi ích của dự án cũng như công khai minh bạch các thông tin liên quan đến dự án để người dân, doanh nghiệp đồng thuận, sẵn sàng sử dụng dịch vụ để đảm bảo hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam phải phối hợp cùng các doanh nghiệp BOT rà soát bổ sung biển báo, chỉ dẫn rõ ràng, khoa học kết hợp phân luồng giao thông tại các trạm thu phí đảm bảo các cửa thu phí không dừng chỉ dành cho phương tiện đã dán thẻ, hạn chế ùn tắc giao thông.

Tạo điều kiện thuận lợi nhất về thanh toán khi sử dụng dịch vụ thu phí không dừng - Ảnh 1.

Trạm thu phí với 2 làn thu phí không dừng (ETC) trên Quốc lộ 5. (Ảnh: VGP)

Theo Bộ GTVT, số lượng dán thẻ các phương tiện trong thời gian qua có tăng (đã dán khoảng 1 triệu thẻ), tuy nhiên chưa đạt kỳ vọng.

Để tăng cường công tác dán thẻ, Bộ GTVT đã có công văn gửi các bộ, ngành, địa phương đề nghị gương mẫu tổ chức dán thẻ cho các phương tiện công thuộc cơ quan và các phương tiện cá nhân thuộc cán bộ, công chức của đơn vị.

Do thời gian còn lại để hoàn thành dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ không còn nhiều, trong khi khối lượng công việc còn lớn nên lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan đơn vị phải khẩn trương bám sát tiến độ hoàn thành của từng hạng mục; tăng cường giám sát, đôn đốc tình hình triển khai các dự án thu phí tự động không dừng; chủ động xử lý các vướng mắc phát sinh của dự án thuộc thẩm quyền; đẩy nhanh đàm phán ký kết phụ lục Hợp đồng BOT và các Hợp đồng dịch vụ cho phù hợp với phương án tài chính điều chỉnh đã được phê duyệt.

“Tất cả các đơn vị liên quan phải nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành Dự án đúng tiến độ yêu cầu sau khi được rà soát, điều chỉnh phù hợp với thực tế”, Bộ trưởng Thể nhấn mạnh.

Mới chỉ 1/4 ô tô dán thẻ thu phí tự động không dừng Mới chỉ 1/4 ô tô dán thẻ thu phí tự động không dừng

VTV.vn - Trong số 1 triệu xe ô tô đã dán thẻ thu phí tự động không dừng cũng chỉ có hơn 47% nạp tiền để sử dụng dịch vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước