Tập đoàn gia đình Tổng thống Trump tham gia dự án của Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/05/2018 06:13 GMT+7

Địa điểm xây dựng cho một dự án công viên giải trí ở Lido, Indonesia. Một công ty xây dựng Trung Quốc đã chính thức hóa kế hoạch phát triển công viên chủ đề, là một phần của dự án mà tập đoàn của gia đình Tổng thống Trump sẽ tham gia. Ảnh: CNN Money

VTV.vn - Theo CNN, tập đoàn riêng của Tổng thống Trump có tham gia thầu một phần dự án công viên giải trí tại Lido, Indonesia có chủ đầu tư là một tập đoàn xây dựng của Trung Quốc.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ ra nhượng bộ, có động thái xoa dịu hơn đối với phía Trung Quốc. Nhưng thật tình cờ, đây cũng chính là thời điểm mà tập đoàn riêng của ông Trump đang tham gia một dự án kinh doanh do nhà đầu tư Trung Quốc MCC Group làm chủ.

Thực ra, trên danh nghĩa, ông Trump đã chuyển giao quyền lãnh đạo tập đoàn cho con trai của mình. Tuy nhiên, giới phân tích vẫn đặt câu hỏi, liệu những nhượng bộ với Trung Quốc đúng thời điểm này có giúp ích cho tập đoàn Trump hay không?

Mỹ - Trung tháo ngòi nổ căng thẳng trước thềm đàm phán thương mại Mỹ - Trung tháo ngòi nổ căng thẳng trước thềm đàm phán thương mại Trung Quốc xem xét gỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với đậu nành Mỹ Trung Quốc xem xét gỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với đậu nành Mỹ Tổng thống Mỹ cam kết giúp ZTE của Trung Quốc khôi phục hoạt động Tổng thống Mỹ cam kết giúp ZTE của Trung Quốc khôi phục hoạt động

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước