Mỹ - Trung giải quyết bất đồng thương mại

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 12/05/2018 06:19 GMT+7

Ảnh minh họa: AP

VTV.vn - Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục đàm phán để giải quyết những bất đồng thương mại. Một phái đoàn thương mại cấp cao của Trung Quốc sẽ đến Mỹ trong tuần tới.

Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Wilbur Ross tiết lộ.

Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết Mỹ đã lập một danh sách chi tiết yêu cầu Trung Quốc thay đổi chính sách thương mại theo từng sản phẩm và số lượng.

Hai bên cũng đang tập trung đàm phán về việc Trung Quốc sẽ mua nhiều hơn hàng hóa từ Mỹ để cắt giảm thặng dư thương mại.

Cuộc họp tại Washington diễn ra tiếp sau cuộc đàm phán thương mại cấp cao hồi tuần trước tại Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) và là bước chuẩn bị cho chuyến thăm của Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, cũng là cố vấn kinh tế của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Mỹ.

Đàm phán thương mại Mỹ và Trung Quốc được đánh giá có tiến triển nhưng vẫn còn nhiều rào cản.

Thịt lợn Mỹ 'gặp khó' khi vào thị trường Trung Quốc Thịt lợn Mỹ "gặp khó" khi vào thị trường Trung Quốc Ngành công nghệ Trung Quốc tìm cách giảm phụ thuộc vào Mỹ Ngành công nghệ Trung Quốc tìm cách giảm phụ thuộc vào Mỹ Mỹ - Trung Quốc đàm phán thương mại lần 2 trong tuần tới Mỹ - Trung Quốc đàm phán thương mại lần 2 trong tuần tới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước