Tập trung gỡ khó hạ tầng kết nối vùng ở Bình Dương

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/02/2019 19:10 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Bình Dương kiến nghị Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải quan tâm triển khai đầu tư hệ thống đường sắt, đường thủy để phát triển đồng bộ, thúc đẩy dịch vụ logistics.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng với lãnh đạo các bộ, ngành đã làm việc với Bình Dương về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Bình Dương là tỉnh có tốc đô tăng trưởng cao. Năm vừa qua GRDP tỉnh tăng 8,68%, vượt kế hoạch, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 130 triệu đồng/người/năm, gấp hơn 2 lần bình quân cả nước. Nhiều năm qua, tỉnh không còn hộ nghèo theo chuẩn của Trung ương.

Bình Dương là địa phương đầu tiên của Việt Nam cùng với Singapore trở thành thành viên chính thức của Cộng đồng thành phố thông minh thế giới. Tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có mức tăng trưởng cao nhưng chịu nhiều áp lực về dân số, giao thông và nhiều vấn đề xã hội. Do vậy, Bình Dương kiến nghị Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải quan tâm triển khai đầu tư hệ thống đường sắt, đường thủy để phát triển đồng bộ, thúc đẩy dịch vụ logistics của khu vực, trong đó có các dự án cầu Bình Lợi, nạo vét đá ngầm trên sông Đồng Nai, cầu Bạch Đằng, đường Thủ Biên - Đất Cuốc.

Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành Trung ương tập trung gỡ khó cho vốn đầu tư các dự án hạ tầng giao thông quan trọng cho vùng kinh tế trọng điểm này để Bình Dương sớm trở thành trung tâm kinh tế của cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước