Tất cả các dự án đầu tư BT phải đấu thầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 07/11/2017 14:36 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Sắp tới tất cả các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư là BT (xây dựng - chuyển giao) sẽ phải thực hiện theo hình thức đấu thầu.

Đây là khẳng định của lãnh đạo UBND TP.HCM tại hội thảo trao đổi Quy trình thưc hiện các dự án đầu tư theo hình thức BT vừa kết thúc.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố khẳng định, đối với các khu đất vàng, có vị trí đẹp thì buộc phải đấu giá chứ không dùng để thanh toán cho nhà đầu tư tham gia BT. Lãnh đạo thành phố dẫn chứng: hiện các khu đất ở vùng lõi Thủ Thiêm có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, theo đuổi để đổi lấy việc đầu tư vào các dự án hạ tầng BT. Tuy nhiên, thành phố khẳng định quan điểm sẽ không đánh đổi các khu đất đẹp.

Ngoài ra, thành phố sẽ cân nhắc đến việc dùng các khu đất có tính đến giá trị không gian ngầm như một phương thức để thanh toán BT. Vì sau này khi quy hoạch không gian ngầm của thành phố đã có, thì một khu đất có không gian ngầm kết nối tốt với hạ tầng thì sẽ có giá tri cao hơn nhiều so với hiện nay.

TP.HCM hướng đến minh bạch hóa quy trình đầu tư BT, BOT TP.HCM hướng đến minh bạch hóa quy trình đầu tư BT, BOT

VTV.vn - Để đảm bảo việc đầu tư BT, BOT đạt hiệu quả hơn, sắp tới, TP.HCM sẽ hướng đến việc minh bạch hóa quy trình, ban hành quy định cụ thể gắn liền với việc quy trách nhiệm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước