Tây Ninh thu trên 20 tỷ đồng phí sử dụng cơ sở hạ tầng cửa khẩu

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 15/10/2014 11:39 GMT+7

Phương tiện vận tải qua Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Qua gần 2 tháng triển khai công tác thu phí sử dụng cơ sở hạ tầng tại 2 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát đối với các phương tiện vận chuyển, tỉnh đã thu được 21,3 tỷ đồng.

Trong số tiền trên, cửa khẩu quốc tế Mộc Bài thu 17,443 tỷ đồng và cửa khẩu quốc tế Xa Mát thu 3,764 tỷ đồng, chủ yếu là các phương tiện xe container chở hàng quá cảnh của doanh nghiệp Campuchia vận chuyển hàng hóa qua lại biên giới.

Để rút ngắn thời gian thu phí, tránh tình trạng ùn ứ xe tại cửa khẩu như thời gian ban đầu, ngành thuế Tây Ninh (đơn vị được giao nhiệm vụ thu) đã bỏ qua thủ tục doanh nghiệp phải kê khai; đồng thời cho in, phát hành biên lai thu phí với nhiều mệnh giá khác nhau, áp dụng cho từng loại xe để giải phóng nhanh các loại phương tiện qua lại cửa khẩu.

Ông Sơn cho biết thêm, ngày 13/10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh đã đồng ý cho Ban Quản lý cửa khẩu lập dự toán sử dụng nguồn phí thu được để duy tu, sửa chữa, trang bị cơ sở vật chất cho Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Mộc Bài ước tính khoảng trên 30 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước