Tesla sắp trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị lớn nhất thế giới

Huệ Anh - Kim Huệ-Thứ sáu, ngày 12/06/2020 15:59 GMT+7

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Với vốn hóa hơn 190 tỷ USD, Tesla vẫn còn một khoảng cách nữa để tiến tới chạm mốc 212 tỷ USD của Toyota.

Trái với những diễn biến tiêu cực trên thị trường chứng khoán, đà tăng vọt trong tháng này của cổ phiếu Tesla đã giúp công ty của tỷ phú Elon Musk tiến đến gần hơn với vị trí có thể thay thế Toyota Motor Corp, và trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị cao nhất thế giới.

Theo Bloomberg, với vốn hóa hơn 190 tỷ USD, Tesla vẫn còn một khoảng cách nữa để tiến tới chạm mốc 212 tỷ USD của Toyota. Tuy nhiên, từ đầu tháng 6 đến nay, cổ phiếu của Tesla đã tăng 23%. Theo đó, nếu đà bứt phá tiếp tục diễn ra, hãng xe điện này có thể "soán ngôi" Toyota.

Hiện Tesla vẫn giữ vị trí nhà sản xuất ô tô có giá trị cao thứ hai thế giới, với lời hứa hẹn về một dòng pin triệu dặm cho dòng xe Tesla Model 3 sẽ được ra mắt tại Trung Quốc vào cuối năm nay, hoặc đầu năm sau.

Tesla sắp trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Với vốn hóa hơn 190 tỷ USD, Tesla vẫn còn một khoảng cách nữa để tiến tới chạm mốc 212 tỷ USD của Toyota. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, Toyota dự báo lợi nhuận của công ty sẽ giảm 80% trong năm nay và dự kiến phải đến nửa đầu năm sau mới hồi phục trở lại mức trước đại dịch. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Toyota đã giảm khoảng 10%, giao dịch thấp hơn khoảng 17% so với mức đỉnh thiết lập vào năm 2015. Hiện tại, mức định giá của Toyota - bao gồm 14,3% cổ phiếu quỹ, là khoảng 30 tỷ USD.

Dù là công ty tiên phong bày tỏ sự quan tâm đến các loại phương tiện tiết kiệm nhiên liệu với dòng xe Prius hybrid, Toyota vẫn chậm trễ trong việc chuyển sang sản xuất xe EV. Hiện tại, công ty đang thay đổi chiến lược với một loạt khoản đầu tư lớn vào xe EV, xe tự lái và các thành phố tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước