Tết Bính Thân 2016: Không in mới tiền mệnh giá dưới 5000 đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/01/2016 14:58 GMT+7

VTV.vn - Không in mới tiền mệnh giá dưới 5.000 đồng là một trong các thông báo được đưa ra trong buổi họp báo diễn ra vào sáng nay (12/1) của Ngân hàng Nhà nước.

Tiếp tục không in mới các loại tiền mệnh giá dưới 5000 đồng, kéo dài thời gian giao dịch thanh toán điện tử liên ngân hàng là những biện pháp đảm bảo hoạt động thông suốt của hệ thống ATM trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân sắp tới của Ngân hàng Nhà nước đưa ra trong cuộc họp báo sáng nay.

Theo thống kê, 1.500 tỷ đồng là số tiền Ngân hàng Nhà nước tiết kiệm được do không in mới tiền mệnh giá 5000 đồng trở xuống trong 3 năm qua, năm nay loại tiền này cũng sẽ không được in thêm.

Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ kéo dài thời gian giao dịch thanh toán điện tử liên ngân hàng từ 23 Tết đến 27 Tết Nguyên Đán, đồng thời đảm bảo tiếp quỹ và giám sát an toàn cho các ATM liên tục cả 9 ngày nghỉ Tết.

Tại các khu công nghiệp, mặc dù các ngân hàng luôn ưu tiên chuyển tiền về trước để doanh nghiệp chi trả cho người lao động, tuy nhiên để tránh việc công nhân về quê sớm, các doanh nghiệp thường trả vào những ngày cận Tết, gây nên tình trạng quá tải tại các cây ATM.

Để xử lý tình trạng này Ngân hàng Nhà nước sẽ áp dụng nhiều hình thức linh hoạt, thậm chí tăng cường cả ATM di động. Các nhu cầu về thanh toán ngoại tệ của doanh nghiệp xuất nhập khẩu hay khách du lịch cũng được đảm bảo cung ứng đầy đủ trước, trong và sau Tết nguyên Đán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước