Thách thức phát triển nguồn nhân lực kỷ nguyên số 4.0

Hà Bình (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 03/04/2018 06:31 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Bước vào kỷ nguyên số 4.0, một trong những thách thức lớn đặt ra là nguồn nhân lực. Vậy làm thế nào để có được nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của DN?

Chúng ta sẽ không còn thấy hàng nghìn công nhân với thao tác đơn giản trên các dây chuyền sản xuất, thay vào đó là vài trăm robot được điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo làm những công việc có năng suất tương đương, độ chính xác cao hơn mà ít gây rủi ro. Con người lúc này sẽ chỉ giám sát, điều hành hệ thống sản xuất. Đây là bức tranh toàn cảnh có thể thấy rõ trong một tương lai không xa tại các nhà máy, khu công nghiệp trong kỷ nguyên số 4.0.

Trong kỷ nguyên số 4.0, sẽ rất hiệu quả khi sinh viên vừa học, vừa làm trong môi trường thực tế. Tuy nhiên, số sinh viên được tham gia thực tế công việc chưa nhiều bởi có rất ít công ty có chiến lược nuôi dưỡng nguồn nhân lực ngay từ trong trường và tạo điều kiện cho sinh viên vào làm với thời gian linh hoạt. Sinh viên chủ yếu tham gia những đợt thực tế ngắn ngày theo kế hoạch của trường rồi thực hành ở phòng thí nghiệm.

Xu hướng công nghệ thông minh trong kỷ nguyên số Xu hướng công nghệ thông minh trong kỷ nguyên số Tương lai việc làm trong kỷ nguyên số Tương lai việc làm trong kỷ nguyên số Việc làm mới trong kỷ nguyên số Việc làm mới trong kỷ nguyên số

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước