Thái Bình: Mưa kéo dài, hàng trăm hộ dân phải bán tôm non

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/08/2015 13:23 GMT+7

VTV.vn - Mưa kéo dài đang khiến hàng trăm hộ dân nuôi tôm ở xã Đông Minh, Tiền Hải, Thái Bình điêu đứng. Nhiều hộ dân buộc phải bán tôm non để vớt vát được phần nào đồng vốn bỏ ra.

Một con tôm thẻ nếu đủ điều kiện xuất bản phải có kích cỡ gấp 3 hoặc 4 lần 1 con tôm đồng. Nhưng ở xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, người dân đang phải vớt lên những con tôm với kích thước bé hơn một con tôm đồng để xuất bán. Theo người dân ở đây lý giải: Do mưa kéo dài nên môi trường sống của những con tôm này không đảm bảo. Họ phải xuất bán trước khi nó chết hàng loạt.

Trung bình, loại tôm thẻ phải được nuôi trong khoảng thời gian từ 60 đến 70 ngày mới bắt đầu có lãi. Tuy nhiên, hơn 1 tuần qua, ở xã Đông Minh ngày nào cũng phải có mấy hộ gia đình xuất bán tôm non. Thu hoạch một hồ tôm, nhưng những người dân thu về chưa đầy 1 triệu đồng.

Mới đầu mùa mưa, hơn 70% hộ nuôi tôm thẻ ở Đông Minh đã gần như mất trắng. Nhiều gia đình, đành phải bỏ trống hồ nuôi và chỉ biết trông chờ vào sự may rủi của lần thả tôm năm sau.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước