Thái Lan lên kế hoạch đánh thuế giới công nghệ

Kim Huệ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 10/10/2019 05:38 GMT+7

VTV.vn - Thái Lan đang lên kế hoạch đánh thuế giá trị gia tăng đối với những khoản doanh thu bán hàng trực tuyến nhằm vào các tập đoàn công nghệ như Facebook, Amazon.

Động thái này được đưa ra sau khi chính quyền láng giềng Indonesia mới đây đã mạnh tay thu thuế thương mại điện tử. Cụ thể, các giao dịch bán hàng trong nước hay xuyên biên giới thông qua các chợ trực tuyến đều sẽ bị đánh thuế. Hiện nhiều người dân Thái Lan bán hàng thông qua các kênh mạng xã hội vẫn đang né những khoản thuế này. Do vậy, chính quyền Bangkok sẽ đặt trách nhiệm nộp thuế lên vai các công ty chủ quản. 


Thái Lan lên kế hoạch đánh thuế giới công nghệ - Ảnh 1.

Bên cạnh khoản thuế tiêu thụ 7% mà các nền tảng Internet đều phải nộp, sẽ có thêm một khoản thuế dịch vụ kỹ thuật số riêng biệt được áp dụng, tuy nhiên tỷ lệ chưa được quyết định. Ước tính trong năm 2018, Thái Lan thu về 806 tỷ Baht thuế giá trị gia tăng. Việc áp dụng thuế thương mại điện tử được kỳ vọng sẽ mang về khoản doanh thu thêm hàng tỷ Baht.


G7 nhất trí đánh thuế các hãng công nghệ lớn G7 nhất trí đánh thuế các hãng công nghệ lớn Anh sẽ đánh thuế các tập đoàn công nghệ như thế nào? Anh sẽ đánh thuế các tập đoàn công nghệ như thế nào? EU và Mỹ bất đồng trong việc đánh thuế công nghệ EU và Mỹ bất đồng trong việc đánh thuế công nghệ


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước