Thái Lan thu hút khách du lịch quốc tế bằng thuế

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/12/2017 06:06 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Bộ Tài chính Thái Lan đã đồng ý với đề xuất của Bộ Thể thao và Du lịch đặt các văn phòng hoàn thuế trực tiếp tại các khu vực mua sắm và trung tâm thương mại tại nước này.

Việc làm này nhằm tăng cường và khuyến khích du khách đến và mua sắm các sản phẩm nội địa.

Hiện tại, các văn phòng hoàn thuế đặt tại 8 sân bay quốc tế trực thuộc Cơ quan quản lý sân bay Thái Lan. Nếu muốn hoàn thuế, du khách phải thông qua quy trình kiểm tra bởi cán bộ hải quan khi xuất cảnh để có thể lấy hoàn thuế VAT. Nếu kế hoạch mới được thực hiện, khách nước ngoài có thể dành các khoản hoàn thuế VAT để mua sắm các sản phẩm nội địa và thưởng thức ẩm thực đường phố.

Ngoài ra, Tổng cục Du lịch Thái Lan đã đề xuất với chính phủ nước này kế hoạch áp dụng mức giảm thuế đối với chi phí du lịch tại các tỉnh thành có lượng khách du lịch không quá 4 triệu khách/năm, cả trong nước và quốc tế. Tổng mức thuế được giảm là khoảng 15.000 Baht/người, tương đương 10 triệu VND.

Quán ăn đường phố Thái Lan đoạt sao Michelin Quán ăn đường phố Thái Lan đoạt sao Michelin Thái Lan cấm hút thuốc lá ở hơn 20 bãi biển du lịch nổi tiếng Thái Lan cấm hút thuốc lá ở hơn 20 bãi biển du lịch nổi tiếng Nhà hàng côn trùng ở Bangkok, Thái Lan Nhà hàng côn trùng ở Bangkok, Thái Lan

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước