Thận trọng hiện tượng đất nền tăng giá tại Vĩnh Phúc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 20/04/2018 10:17 GMT+7

VTV.vn - Từ đầu năm 2018 đến nay, thị trường đất nền tại Vĩnh Phúc có xu hướng tăng giá nhanh, nhất là tại thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên hay huyện Vĩnh Tường.

Tại đây, có những lô đất, chỉ trong vài ngày được đẩy giá lên tới vài trăm triệu. Chuyên gia cảnh báo, có thể đây chỉ là hiện tượng sốt ảo.

Năm 2018, các doanh nghiệp và nhà đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển về các khu vực vùng ven Hà Nội như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng do các địa phương này đang có sự phát triển mạnh mẽ về công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật. Việc giá đất tăng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc giá đất được đẩy lên quá cao, trong thời gian ngắn, được các chuyên gia cảnh báo, có thể do đầu cơ đẩy giá kiếm lời.

Theo Hội môi giới Bất Động sản Việt Nam, giá đất trung bình đất nền dự án tại Vĩnh Yên chỉ giao động từ 11 - 15 triệu/m2. Tại Phúc Yên, mức giá trung bình cũng chỉ từ 9 - 12 triệu/m2. Các chuyên gia khuyến cáo, khách hàng cần chủ động tìm hiểu rõ thông tin về uy tín chủ đầu tư, mức độ cam kết với khách hàng, cơ sở pháp lý dự án cũng như các hạ tầng xung quanh trước khi quyết định đổ tiền đầu tư.

Giá đất tăng bất thường tại huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa Giá đất tăng bất thường tại huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

VTV.vn - Thông tin đề án xây dựng Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) trở thành 1 trong 3 đặc khu đầu tiên đã khiến diễn biến chuyển nhượng nhà đất ở khu vực này trở nên phức tạp, khó lường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước