Tháng 4/2019, lạm phát của Eurozone tăng lên 1,7%

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 04/05/2019 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: Getty Images

VTV.vn -Văn phòng Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) cho biết, lạm phát ở Khu vực sử dụng đồng EUR (Eurozone) đã tăng lên 1,7% trong tháng 4/2019 do giá cả bất ngờ tăng tại Đức.

Con số này cao hơn dự báo của các nhà phân tích trong một cuộc khảo sát của hãng dữ liệu Factset. Theo đó, lạm phát ở khu vực này chỉ tăng nhẹ lên 1,6% từ mức 1,4% hồi tháng 3/2019.

Giá cả tăng là tin vui đối với Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) khi đã giữ lãi suất ở mức cực thấp trong nhiều năm và triển khai chương trình kích thích kinh tế hàng nghìn tỷ EUR để đẩy lạm phát trong 19 nước Eurozone lên mức mục tiêu 2%.

Các ngân hàng trung ương Eurozone sẽ đánh giá chặt chẽ sự gia tăng của lạm phát lõi. Số liệu lạm phát của Eurozone được công bố khi những lo lắng về nền kinh tế châu Âu ngày càng tăng, mặc dù các số liệu mới công bố cho thấy Eurozone không có nguy cơ rơi vào suy thoái ngay lập tức.

Tháng 3/2019, các ngân hàng trung ương Eurozone đã hạ dự báo tốc độ tăng giá tiêu dùng khi nhận định lạm phát chỉ tăng từ mức 1,2% trong năm nay lên 1,6% vào năm 2021 - con số vẫn dưới mục tiêu 2%.

EU tăng nhập khí đốt từ Mỹ EU tăng nhập khí đốt từ Mỹ Thâm hụt ngân sách của Tây Ban Nha dưới mức giới hạn của EU Thâm hụt ngân sách của Tây Ban Nha dưới mức giới hạn của EU Italy có thể rơi vào cuộc chiến ngân sách mới với EU Italy có thể rơi vào cuộc chiến ngân sách mới với EU

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước