Thành công bước đầu trong thí điểm khoán xe công

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/12/2017 09:53 GMT+7

VTV.vn - Từ 1/3/2017, Hà Nội đã thực hiện thí điểm khoán xe công đối với các chức danh lãnh đạo được hưởng chế độ có xe đưa đón đi công tác tại 8 Sở, ngành và quận huyện.

Theo hình thức khoán này, toàn bộ xe công phục vụ cho các chức danh sẽ được trả lại thành phố. Còn các chức danh lãnh đạo, hàng tháng nhận được khoản kinh phí nhiều nhất là 9,3 triệu đồng/người để thuê xe đi công tác. Và sau 10 tháng thực hiện, tại một số đơn vị thí điểm và đánh giá chung việc khoán xe công đã mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.

Theo đại diện Sở Tài chính, đã có 52 chức danh lãnh đạo tại 8 đơn vị thí điểm khoán xe công, hầu hết lựa chọn phương án khoán theo định mức cố định. Trong đó, chức danh Chủ tịch, Giám đốc Sở áp tối đa là 9,3 triệu đồng/người/tháng, Phó Chủ tịch, Phó Giám đốc Sở là 8,3 triệu đồng/người/tháng.

Cũng theo đại diện Sở Tài chính, trong quá trình thí điểm, chưa đơn vị nào vượt hạn mức được khoán để phải bù từ nguồn chi tiêu thường xuyên và cũng chưa chức danh lãnh đạo nào vượt số tiền nhận khoán. Còn với 32 xe từ các đơn vị thí điểm đã được điều chuyển tới những cơ quan còn thiếu xe công và 46 lái xe cũng đã đi theo xe.

Sau khi các đơn vị báo cáo, thành phố Hà Nội sẽ đánh giá và bổ sung thêm nhiều hình thức khoán để các đơn vị lựa chọn. Trên cơ sở sát với nhu cầu đi lại thực tế của từng địa phương, từng chức danh để áp dụng chung trên toàn thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

khoán xe công

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước