Hoàn thành dự thảo đề xuất 2 phương án khoán xe công

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/07/2017 09:31 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Bộ Tài chính đã hoàn thành dự thảo Nghị định quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng ô tô công.

Theo đó, mức khoán kinh phí sử dụng xe công khi đi công tác của các chức danh có tiêu chuẩn sử dụng xe sẽ theo một trong hai phương án sau:

Phương án thứ nhất: Khoán gọn, nghĩa là căn cứ theo tần suất, khoảng cách đưa đón đối với chức danh có tiêu chuẩn và đơn giá dịch vụ vận chuyển của phương tiện tương đương trên thị trường để xác định mức khoán cụ thể cho các chức danh.

Phương án thứ hai là thanh toán theo thực tế. Mức kinh phí sử dụng xe công sẽ được thanh toán theo km thực tế và đơn giá dịch vụ của phương tiện vận tải tương đương trên thị trường.

Dù theo phương án nào, việc khoán kinh phí sử dụng xe phải đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả hơn việc trang bị ô tô theo tiêu chuẩn, định mức quy định. 

Khoán xe công của Hà Nội: Đã tiết kiệm hàng tỷ đồng Khoán xe công của Hà Nội: Đã tiết kiệm hàng tỷ đồng TP.HCM giao DN làm dịch vụ cho thuê xe công, tiết kiệm ngân sách TP.HCM giao DN làm dịch vụ cho thuê xe công, tiết kiệm ngân sách Khoán xe công: Tính thực tiễn đến đâu? Khoán xe công: Tính thực tiễn đến đâu?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước